Cách giữ bình tĩnh để hoàn thành bài thi tiếng Anh bạn nên biết
18/10/2022 - 02:45 PM - 37 lượt xem

Việc giữ bình tĩnh luôn được xem là yếu tố then chốt trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Những người được xem là thành công luôn có những cách giữ bình tĩnh riêng của họ. Giữ bình tĩnh là một kỹ năng mà chúng ta có thể học hỏi và phát triển. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các cách giữ bình tĩnh.

Alt: Bình tĩnh khi làm bài thi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Tại sao bạn hay bị mất bình tĩnh khi làm bài thi tiếng Anh?

Có bao giờ bạn cảm thấy áp lực khi bước vào phòng thi dù đã ôn bài rồi hay không? Các yếu tố ngoại cảnh ít nhiều cũng đã tác động đến một phần tâm lý của bạn. Những yếu tố ngoại cảnh này góp phần khiến cho bạn trở nên áp lực hơn. Vì khi đó, não sẽ tiết ra adrenaline và cortisol là hợp chất làm cho tim đập nhanh và tăng huyết áp. 

Ngoài việc chuẩn bị một kiến thức vững chắc, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ thi một cách cẩn thận để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. Điều này sẽ là nhân tố cộng hưởng với nỗi sợ bên trong bạn làm cho nó càng lớn hơn. Tìm ra cách giữ bình tĩnh là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp xua tan áp lực thi cử

Cách giữ bình tĩnh khi làm bài thi tiếng Anh

Ôn luyện đầy đủ và kỹ càng

Kiến thức chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến độ hiệu quả trong quá trình thi của bạn. Hãy lên cho mình kế hoạch và thời gian ôn luyện logic trước khi thi. Tùy vào độ dày kiến thức mà thời gian ôn luyện sẽ khác nhau. Nên dành ít nhất là một tháng để ôn tập giúp lắp đầy những "lỗ hổng" có trong kiến thức.

Alt: Ôn luyện đúng cách giúp kiến thức được hệ thống một cách rõ ràng hơn

Trái lại, các bạn không nên ôn tập hay nồi nét kiến thức trước khi thi 1 ngày. Việc lướt nhanh kiến thức trước khi thi sẽ không mang lại bất kỳ hiệu quả nào. Điều này chỉ làm căng thẳng và đảo lộn hệ thống kiến mà ta đã xây dựng trước đó.


Giữ gìn sức khỏe và tinh thần tỉnh táo

Alt: Rèn luyện và ăn uống một cách khoa học

Có được một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cho chúng ta đạt hiệu quả cao hơn. Việc ôn luyện không khoa học sẽ không mang lại hiệu quả cao và gây ra mệt mỏi khi thi. Thực tế cân bằng việc ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện sẽ cho một năng suất tích cực hơn. Cũng đừng ngần ngại khi có ai đó nói với bạn rằng ăn trứng sẽ bị 0 điểm hay ăn đậu đen sẽ rớt nhé.

Phân chia thời gian làm bài hợp lý

Alt: Phân chia thời gian một cách hợp lý, hiệu quả

Tạo ra cho bản thân kế hoạch và lộ trình ôn tập là một điều hết sức cần thiết.  Điều này giúp bạn hệ thống và có được góc nhìn tổng quan hơn về những gì mình đã học. Các bạn có thể xây dựng những mục tiêu mà mình cần học trong ngày, độ khó kiến thức nên được sắp xếp từ thấp đến cao tạo cảm giác chinh phục và nắm vững kiến thức hơn. Tuyệt đối không nên học hay ôn tập một cách ngẫu hứng các bạn nhé.

Rèn luyện cách giữ bình tĩnh cùng với ESA English

Để giúp bạn nâng cao sự tự tin cũng như kiến thức, ESA English sẽ giúp bạn làm đó. 

ESA VIETNAM EDUCATION là hệ thống đào tạo luyện thi chứng chỉ tiếng Anh và giao tiếp tại Hà Nội. Đến với ESA English, bạn sẽ học cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Chương trình học được thiết kế theo khung tham chiếu tiêu chuẩn Châu Âu phù hợp với mọi độ tuổi.  

Mỗi học viên sẽ được thiết kế một lộ trình học riêng dựa vào năng lực và kiến thức của học viên giúp con đường chinh phục ngoại ngữ trở nên thú vị và dễ dàng hơn. 

Chinh phục tiếng Anh cùng với ESA English ngay nhé.

Tổng kết

Tóm lại, học những cách giữ bình tĩnh thông qua việc ôn tập theo thời gian biểu cụ thể, quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất sẽ không bao giờ là dư thừa. Hiểu được nguyên nhân làm chúng ta mất bình tĩnh cũng là cách mà chúng ta học kiểm soát bản thân. Những thanh sắt được nung nấu và mài dũa dưới nhiệt độ cao sẽ trở nên sắc bén trong tương lai.

 
Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts speaking không phải là điều dễ dàng. Bạn đang cố gắng chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi ielts sắp tới? ESA English sẽ chia sẻ một vài tips hữu ích giúp bạn trong kỳ thi ielts speaking nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin giá trị và hữu ích cho các bạn.
 Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh quen thuộc. Chắc bạn đã không còn xa lạ gì khi phải khi chép hàng chục từ vựng mới vào vở trong khoảng thời gian trung học của mình. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, việc hiểu được ưu và nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất. Cùng mình tìm hiểu những ưu nhược điểm của phương pháp ghi chép từ vựng tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé.
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Khó khăn trong việc nghe và hiểu tiếng Anh làm bạn cảm thấy tự ti về năng lực của bản thân. Bạn suy nghĩ, phải chăng việc học ngôn ngữ không phải là lợi thế của bạn. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu những nguyên nhân khiến việc luyện nghe tiếng Anh của mình không hiệu quả chưa? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học nghe tiếng Anh không hiệu quả. Bài viết này sẽ đề cập chi tiết đến từng nguyên nhân đó.
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh ESA đã giúp hơn 10.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ...
Gửi yêu cầu tư vấn * Các ô bắt buộc phải điền