Luyện thi ielts có những khó khăn gì? 4 vấn đề dễ gặp phải nhất
13/10/2022 - 11:33 AM - 47 lượt xem

Quá trình luyện thi Ielts là một hành trình dài và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải. Với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện để lên kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn.

Từ vựng mang tính học thuật cao

Số lượng từ vựng khủng cùng với độ đa nghĩa chắc chắn là một khó khăn to lớn với những người luyện thi Ielts. Bởi Ielts là một kỳ thi thiên về tiếng Anh học thuật, nên từ vựng cũng “lạ” hơn so với những từ thông dụng. 

Những từ vựng Ielts được cho là khá đa dạng và nhiều nghĩa.

Bên cạnh đó, nhiều từ vựng tuy đồng nghĩa nhưng lại diễn tả những sắc thái khác nhau. Điều này cũng có thể khiến bạn phải đau đầu trong việc ghi nhớ và sử dụng chúng. Vì vậy, bạn nên sử dụng các từ điển Cambridge hay Oxford để tra nghĩa. Việc này sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết về ý nghĩa cũng như các dùng của từ.

Phát âm phức tạp

Bên cạnh từ vựng đa nghĩa thì việc khó phát âm cũng là một khó khăn thường thấy. Khi luyện thi Ielts, bạn phải học về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc phát âm không chuẩn có thể khiến bạn mất điểm trong phần thi nói. Để luyện tập phát âm chuẩn hơn, trước hết bạn hãy tìm hiểu bản phiên âm quốc tế. Đây là một trong những tài liệu mà bất cứ người luyện thi Ielts nào cũng nên biết. Sau đó, hãy dựa vào đây để chỉnh sửa phát âm của mình cho chuẩn hơn. 

Bản phiên âm quốc tế giúp bạn phát âm chuẩn hơn

Ngữ pháp đa dạng khó hiểu hết được

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ngữ pháp tiếng Anh chỉ gói gọn trong 12 thì. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cấu trúc mà bạn buộc phải học thuộc lòng mới sử dụng được. Có thể kể đến như cụm động từ, cụm danh từ, collocation,... Vì vậy, lời khuyên dành cho những bạn luyện thi Ielts là hãy chuẩn bị cho mình một giáo trình đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên hệ thống lại kiến thức để thuộc bài hơn.

Không tự tin khi giao tiếp

Kỳ thi nói trong Ielts buộc bạn phải bộc lộ khả năng giao tiếp với giám thị ngoại quốc. Bạn có bao giờ gặp trường hợp bạn biết cách trả lời nhưng không thể nói rành mạch chưa? Đây là một trở ngại to lớn mà những bạn luyện thi ielts cần vượt qua. Vì vậy, bạn hãy tạo ra môi trường để bản thân có thể giao tiếp nhiều hơn. Điều đó giúp tăng sự tự tin để bạn có thể thực hiện bài thi nói với kết quả tốt nhất.

Bạn cần luyện tập để giao tiếp tự tin hơn.

Khóa học Ielts của ESA English

Esa English là một trung tâm dạy tiếng Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người học. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giảng dạy Ielts, đây sẽ là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin. Đội ngũ nhân viên ESA luôn tư vấn tận tâm để khách hàng có quá trình học tập tốt nhất. 

Bên cạnh đó, ESA còn có những giảng viên đầy nhiệt huyết, tạo không khí thú vị cho những buổi học. Khi luyện thi Ielts ở ESA, bạn sẽ nhận được cam kết chuẩn đầu ra từ phía trung tâm. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại. Hãy ghé thăm website của ESA English để hiểu thêm về trung tâm chúng tôi tại đây.

Tổng kết

Trên đây là những vấn đề thường gặp nhất trong quá trình luyện thi Ielts. Để có được kết quả thi tốt, bạn cần có sự chuẩn bị cũng như ôn luyện từ sớm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia học tập tại ESA English để có được giáo trình tốt nhất.

 
Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts speaking không phải là điều dễ dàng. Bạn đang cố gắng chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi ielts sắp tới? ESA English sẽ chia sẻ một vài tips hữu ích giúp bạn trong kỳ thi ielts speaking nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin giá trị và hữu ích cho các bạn.
 Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh quen thuộc. Chắc bạn đã không còn xa lạ gì khi phải khi chép hàng chục từ vựng mới vào vở trong khoảng thời gian trung học của mình. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, việc hiểu được ưu và nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất. Cùng mình tìm hiểu những ưu nhược điểm của phương pháp ghi chép từ vựng tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé.
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Khó khăn trong việc nghe và hiểu tiếng Anh làm bạn cảm thấy tự ti về năng lực của bản thân. Bạn suy nghĩ, phải chăng việc học ngôn ngữ không phải là lợi thế của bạn. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu những nguyên nhân khiến việc luyện nghe tiếng Anh của mình không hiệu quả chưa? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học nghe tiếng Anh không hiệu quả. Bài viết này sẽ đề cập chi tiết đến từng nguyên nhân đó.
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh ESA đã giúp hơn 10.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ...
Gửi yêu cầu tư vấn * Các ô bắt buộc phải điền