Top 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dễ nhớ
07/12/2020 - 08:56 AM - 179 lượt xem

Để việc thiếu thốn vốn từ không còn là vấn đề, bạn có thể cân nhắc tham khảo theo một số cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được đánh giá cao hiện nay. Cụ thể như:

 

1. Học từ vựng theo chủ đề
 

Nhiều khi bạn hay nghĩ bản thẩn cần phải học hơn 1000, 1500, … hay thậm chí 3000 từ vựng mới đủ tự tin để giao tiếp với mọi người. Cũng chính bởi những ý nghĩ này sẽ khiến bạn nản lòng.

Thế nhưng, ở một góc độ khác thì bạn chỉ cần nắm vững từ vựng của chủ đề tiếng Anh trong giao tiếp thì bạn đã rất đơn giản trong vấn đề giao tiếp rồi. Hơn nữa, với từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có rất nhiều lợi ích mang lại cho bạn như:

  • Nhớ nhanh ngữ nghĩa của từ vựng tiếng Anh.
  • Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có thể áp dụng được trong tình huống thực tế.
  • Biết thêm được nhiều từ liên quan trong chủ đề hỗ trở cho cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp hơn.
  • Không hiểu sai lệch với những câu của người xung quanh

 

 

2. Sử dụng tranh ảnh minh họa
 

Nếu bạn thấy việc học text không mang lại hiệu quả, bạn có thể sử dụng tranh ảnh, âm thanh minh họa. Ví dụ khi học từ vựng về chủ đề nào đó, bạn có thể sử dụng tranh ảnh kèm theo sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.


Hoặc bạn có thể tự tạo ra flashcard để học từ vựng tiếng Anh. Một mặt bạn vẽ tranh, một mặt ghi từ mới và nghĩa cũng như cách sử dụng. Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh cực kỳ thú vị được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Vậy tại sao bạn không thử xem.

 

 

3. Thường xuyên đọc sách báo và xem video tiếng Anh
 

Đọc sách báo và xem video tiếng Anh thường xuyên được xem là phương pháp học hiệu quả lại không áp lực. Song bạn cũng cần chú ý cách học từ 2 kênh này, nếu không thì kết quả cũng chẳng đáng bao nhiêu.
 

  • Đừng vội nghe theo lời khuyên: đọc bất cứ sách gì, xem bất cứ thể loại nào mà bạn thích. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy đó là sai lầm trừ phi trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ tốt.
  • Bắt đầu với những chủ đề đơn giản, quen thuộc thay vì thông tin đồ sộ, chuyên ngành.
  • Không nên kè kè từ điển để tra mỗi khi gặp từ mới. Việc tra cứu liên tục sẽ làm gián đoạn tư duy, khiến khả năng tiếp nhận thông tin hạn chế hơn. Bạn có thể đánh dấu từ chưa hiểu, hoặc dựa vào những từ liên quan trong câu, trong ngữ cảnh để đoán ý. Sau khi xem xong bạn có thể tra một lượt là tốt nhất.
 

 

4. Học các dạng thức khác nhau của từ
 

Thay vì chỉ ghi nhớ duy nhất một tầng nghĩa hay một cách dùng cơ bản của từ, bạn nên học nhiều dạng thức của từ. Học một biết nhiều, đó chính là hiệu quả thu được của phương pháp này. Bạn có thể kẻ bảng chia thành 4 – 6 cột nhỏ, mỗi cột sẽ định danh là noun, verb, adj, adv và synonyms, antonyms nếu bạn thấy cần. Với mỗi từ học, bạn ghi đầy đủ từng dạng thức vào từng cột tương ứng. Như vậy chỉ 1 từ bạn đã có thể biết thêm được nhiều từ nữa với ý nghĩa tương đồng đấy.

 

 

5. Dùng và áp dụng từ ngay sau khi học
 

Đừng để từ vựng bạn mới học được bị lãng quên vô ích. Ứng dụng ngay sau khi học chính là cách giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Đó là có thể là một dòng tweet với từ mới hoặc một vài dòng ngẫu hứng trên facebook hay instagram,... Hoặc nếu có một người bạn học cùng thì bạn có thể tranh thủ tán gẫu lại càng tốt. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì hiệu quả thu được đấy!

 


 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Điểm Mặt Thập Đại Cao Thủ IELTS tại ESA English (P1)
Điểm Mặt Thập Đại Cao Thủ IELTS tại ESA English (P1)
Tin hoạt động 30/12/2020
Ai cũng muốn tìm cho mình động lực đủ mạnh để thúc đẩy khả năng và sự quyết tâm cho bản thân, hoàn thành mục tiêu đặt ra. Dưới dây sẽ là Thập đại cao thủ tại ESA English: 05 tấm gương IELTS giúp bạn củng cố lại ngọn lửa học tập của mình. 05 tấm gương này không chỉ giỏi IELTS, mà còn dùng chính IELTS để khẳng định bản thân ở nhiều lĩnh vực khác như: Vật Lí, Y học, Toán Học, …. Cùng xem họ là ai nhé!
Các mẫu câu giao tiếp được sử dụng trong nhà hàng
Các mẫu câu giao tiếp được sử dụng trong nhà hàng
Tin hoạt động 07/12/2020
Giao tiếp trong nhà hàng là một trong những chủ đề phổ biến nhất và có tính ứng dụng cao trong tiếng Anh giao tiếp. Trong bài viết dưới đây, ESA xin cung cấp cho bạn những mẫu câu đa dạng và hữu ích nhất theo chủ đề tiếng anh giao tiếp tại nhà hàng. Hy vọng với những mẫu câu tiếng anh giao tiếp trong nhà hàng cho khách và nhân viên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch hoặc làm việc tại nước ngoài.
5 LỖI PHỔ BIẾN mà người mới học tiếng Anh giao tiếp hay gặp phải.
5 LỖI PHỔ BIẾN mà người mới học tiếng Anh giao tiếp hay gặp phải.
Tin hoạt động 07/12/2020
Cùng lưu ý những lỗi thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh để chinh phục kỹ năng này nhé!
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh ESA đã giúp hơn 10.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ...
Gửi yêu cầu tư vấn * Các ô bắt buộc phải điền