Mẹo tự học ielts tại nhà và những điều người mới bắt đầu nên biết
28/10/2022 - 05:06 PM - 20 lượt xem

Tại sao bạn nên học ielts?

Không cần phải bàn cải về tầm quan trọng cũng như mức độ phổ biến của ielts ngày càng cao. Ielts là loại chứng chỉ được công bởi các quốc gia trên toàn thế giới qua việc sử dụng ngôn ngữ. Ielts 6.5 đã trở thành yêu cầu xét tuyển tại một số trường đại học năm 2022. Mở ra cơ hội thăng tiến cao và được làm việc trong môi trường quốc tế. Các bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khi học ielts. Điều này sẽ giúp bạn có được sự phát triển toàn diện trong quá trình học. Nhưng để có được những band điểm cao đòi hỏi bạn phải đánh đổi thời gian và sự nỗ lực của bản thân. Vì thế để đạt được những band điểm cao không phải là điều đơn giản.

Alt: Mức độ ảnh hướng và tầm quan trọng của ielts trong cuộc sống

Mẹo tự học ielts tại nhà?

Vậy làm thế nào để được điểm cao khi học ielts tại nhà? Đây có lẽ là câu hỏi mà đang bạn quan tâm nhất. Để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh và lộ trình học của bạn. Hy vọng 3 bước dưới đây sẽ giúp ích cho lộ trình học ielts của bạn.

Xác định rõ band điểm cần đạt được

Xác định được mục tiêu luôn là yếu tố quan trọng. Xác định được band điểm mà bạn muốn đạt sẽ giúp bạn xây dựng phương pháp học và lộ trình hiệu quả. Bạn không nên đặt ra mục tiêu quá xa với năng lực hiện tại của bản thân. Vì điều nó có thể làm bạn dễ dàng bỏ cuộc. Không cần phải di chuyển quá nhanh, di chuyển chậm sẽ giúp cho kiến thức bạn trở nên cô đọng và vững chắc hơn. Đừng chạy theo những band điểm tiêu chuẩn hay năng lực của người khác. Hiểu được bản thân được xem là phương pháp học hiệu quả nhất. Từ việc hiểu bản thân, bạn sẽ tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó dành nhiều thời gian hơn cho kỹ năng mình còn yếu.

Alt: Xác định được mục tiêu giúp các kế hoạch trở nên chi tiết hơn.

Tìm nguồn tài liệu uy tín

Có vô vàn những thông tin về tài liệu ielts. Việc tiếp cận những thông tin cũng vô cùng dễ dàng. Dành thời gian để tìm hiểu những nguồn học uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều. Chương trình học được xây một cách chuyên nghiệp bởi những chuyên gia trong lĩnh vực, kiến thức được truyền đạt một cách dễ hiểu… Những nguồn học không uy tín sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hoặc thậm chí tệ hơn là có những thiếu sót trong kiến thức. Việc tìm kiếm và chọn lọc thông tin cũng là một kỹ năng. Tìm được những thông tin uy tín sẽ là bước đầu vững chắc cho hành trình tự học ielts của bạn. 

Alt: Tìm kiếm những nguồn học có chọn lọc sẽ mang lại hiệu quả cao

Tìm những người bạn đồng hành

Có được người đồng hành đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống của bạn. Trong việc học, người đồng hành giúp bạn trở nên có động lực và thích thú hơn. Việc học sẽ hiệu quả hơn qua việc trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau. Tính cạnh tranh cũng là yếu tố góp phần giúp bạn cam kết và nổ lực hơn với những mục tiêu mà bản thân đề ra. Vì vậy, tìm được người có chung mục tiêu sẽ làm bạn cảm thấy thích thú hơn đấy.

Alt: Bạn đồng hành là yếu tố lý tưởng giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

Học ielts hiệu quả với ESA English

Bên cạnh đó, việc học ielts tại nhà sẽ dễ dàng hơn khi học cùng với ESA English. Khóa học được thiết kế phù hợp hầu hết với tất cả đối tượng thông qua hình thức online và trực tiếp. Chương trình học được biên soạn bởi các giảng viên ielts có chuyên môn cao. ESA English sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học phù hợp với bạn nhất. 

Tham khảo các khóa học của ESA English.

Tổng kết

Tự học ielts tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Yêu cầu sự nghiêm túc và kỷ luật cao từ bản thân. Xác định band điểm mục tiêu và tìm nguồn học có chọn lọc là cách giúp bạn có thể tối ưu được thời gian học của mình. Ngoài ra, người bạn đồng hành cũng là yếu tố giúp tiến độ học của bạn được đẩy nhanh hơn.

 
Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Làm sao để hoàn thành bài thi ielts speaking được hiệu quả hơn?
Để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts speaking không phải là điều dễ dàng. Bạn đang cố gắng chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi ielts sắp tới? ESA English sẽ chia sẻ một vài tips hữu ích giúp bạn trong kỳ thi ielts speaking nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin giá trị và hữu ích cho các bạn.
 Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh có còn là cách học hiệu quả hay không?
Ghi chép từ vựng tiếng Anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh quen thuộc. Chắc bạn đã không còn xa lạ gì khi phải khi chép hàng chục từ vựng mới vào vở trong khoảng thời gian trung học của mình. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, việc hiểu được ưu và nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất. Cùng mình tìm hiểu những ưu nhược điểm của phương pháp ghi chép từ vựng tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé.
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Lý do bạn luyện nghe tiếng Anh chưa hiệu quả và cách khắc phục
Khó khăn trong việc nghe và hiểu tiếng Anh làm bạn cảm thấy tự ti về năng lực của bản thân. Bạn suy nghĩ, phải chăng việc học ngôn ngữ không phải là lợi thế của bạn. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu những nguyên nhân khiến việc luyện nghe tiếng Anh của mình không hiệu quả chưa? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học nghe tiếng Anh không hiệu quả. Bài viết này sẽ đề cập chi tiết đến từng nguyên nhân đó.
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh ESA đã giúp hơn 10.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ...
Gửi yêu cầu tư vấn * Các ô bắt buộc phải điền